Điều kiện cần dành cho du học Nhật Bản

08-08-2019
Bởi: huykq Có: 0 bình luận 203 lượt xem

Chắc hẳn các bạn đi du học Nhật Bản ai cũng có một câu hỏi thắc mắc chung đó là điều kiện đi du học Nhật Bản là gì? Tại sao nền giáo dục Nhật Bản lại thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến vậy. Du học Jako sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn cũng như điều kiện du học Nhật Bản 2020.

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế lẫn văn hóa cực kỳ phát triển. Con người nơi đây với một phong cách làm việc nghiêm túc, kỷ luật không ngừng nghỉ. Chính vì vậy các bạn trẻ muốn được đặt chân đến đất nước Nhật Bản một phần để được học tập tại nơi đây, hơn thế nữa là trải nghiệm văn hóa, học hỏi phong cách sống con người nơi đây. Đi du học Nhật Bản chính là một hình thức giúp các bạn làm được điều đó. Hãy cùng tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản cần những gì nhé.

Điều kiện về tài chính

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ về tài chính để có thể đi du học. Tài chính bao gồm 1 năm học phí tại Nhật, phí hồ sơ, học tiếng tại Việt Nam, ký túc xá, vé máy bay.

Điều kiện về độ tuổi

Đối với du học Nhật Bản các bạn cần tối thiểu tốt nghiệp cấp ba hoặc cao đẳng, đại học và thời gian trống từ thời điểm tốt nghiệp đến lúc đăng ký đi du học là không quá 5 năm. Đối với trường hợp quá 5 năm, các bạn cần chứng minh được khoảng thời gian học tập và làm việc của bản thân trong suốt thời gian đó. Nếu hợp lý bạn hoàn toàn có thể đi du học Nhật Bản.

Điều kiện về thủ tục, hồ sơ du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

STT Loại giấy tờ cần nộp Số lượng Ghi chú
1 Ảnh 3×4  (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4×6( 2 chiếc) ghi họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh Tổng 14 chiếc Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở giấy tờ nào khác
2 – Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

– Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

3 2 Bản photo công chứng + Bản gốc

 

Chú ý: nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (2 Bản photo công chứng + Bản gốc)

Nếu học trung cấp nghề thì nộp cả Bằng và Học bạ cấp 3 (gốc +2 công chứng)

3 – Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).

– Giấy xác nhận sinh viên(sinh viênđang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

3
4 Giấy khai sinh 3 2 bản trích lục khai sinh

1 bản photo giấy khai sinh gốc ( không cần công chứng)

5 CMND của học sinh 2 Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.
6 CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ

(các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ)

2
7 – Hộ khẩu có thông tin học sinh

* Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

2 Bản photo công chứng
8 Giấy tờ người bảo lãnh:

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất

+ Đối với CNVC: Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất

Mỗi loại 3 bản Bản công chứng

 

Chú ý: giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

9 Hộ chiếu 1 Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau)
10 Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm) 3 Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

Để đủ điều kiện du học Nhật Bản bạn cần đạt trình độ tối thiểu N5. Ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt. Do đó, các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC