Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?

29-08-2019
Bởi: huykq Có: 0 bình luận 22 lượt xem

Để xin được visa Hàn Quốc, các bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện như: Trình độ văn hóa, sức khỏe, tài chính… Vậy cụ thể những điều kiện đó như thế nào, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì? Hãy cùng Jako tìm hiểu nhé.

 

 

Điều kiện cơ bản

+ Tốt nghiệp THPT hoặc đại học, cao đẳng

+ Tuổi: 18 – 28 tuổi

+ Điểm ở mức trung bình khá trở lên

Tài chính

Đối với các bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì cần có sổ tiết kiệm từ 10.000USD – 30.000USD hoặc số tiền trong tài khoản ngân hàng đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Nếu bạn không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ làm thủ tục chứng minh tài chính cho bạn.

Sức khỏe

Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B, C…) và các yêu cầu sức khỏe khác (được thẩm định bởi bệnh viện lao phổi)

Không có tiền án, tiền sự, không có người thân cứ trú bất hợp pháp tại Hàn.

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Bước 1: Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc

Bước 2: Chọn trường, chọn ngành và chọn vùng học tập bên Hàn Quốc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học bên Hàn Quốc

Bước 4: Nộp học phí cho trường Đại học bên Hàn Quốc

Bước 5: Khám sức khỏe

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc.

Trên đây là những thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Cresta Facebook Messenger